Việc sản xuất đại trà ba lô và túi xách dẫn đến bạn khó mà tìm ra được một chiếc ba lô vừa ý, lại không giống ai. Vậy tại sao bạn không thử nghiệm tự may ba lô thật độc đáo cho mình.

Hướng dẫn may ba lô đi học

Để tự may balô bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Tấm vải cotton chần bông sẵn.

– Nẹp vải khác màu với vải túi.

– Dây khóa kéo, dây ruy-băng, nơ ruy-băng.

– Kim, chỉ, kéo, máy khâu, ghim…

Hướng dẫn cách may ba lô đi học

Công đoạn may ba lô

Để may balo, đầu tiên bạn cắt các tấm vải và đánh số thứ tự cho chúng để dễ phân biệt, với kích thước như sau: Tấm thân trước số 1 28cm x 18cm, thân trước số 2 28cm x 10cm, tấm thân sau số 3 28cm x 28cm, 2 dải dây đeo số 4 có kích thước 50cm x 3,5cm, 1 tấm vải làm móc treo số 5 có kích thước 12cm x 3cm, tấm số 6 và tấm số 7 có cùng kích thước 14cm x 12cm.

Bước tiếp theo của việc may balo là may nẹp vải dọc theo hai cạnh của hai dây đeo, và may nẹp vải viền xung quanh tấm số 6, tấm số 7. May nẹp vải dọc theo hai cạnh chiều dài của tấm thân trước số 1 và số 2. Tiếp theo, đặt tấm số 6 trên tấm số 1 hướng miệng túi về phía dây khóa kéo, dùng ghim giữ cố định và khâu đường chần trên nẹp vải dọc theo hai bên thân túi và đáy túi.

Tiếp theo, dùng bút làm dấu chia đôi tấm thân sau số 3, áp 2 mặt trái của 2 đầu dây đeo balô vào mép vải bên dưới, sao cho 2 mép dây trùng với mép vải và cách 2 góc vuông mỗi bên 3cm. Áp mặt phải của nắp túi lên trên phần móc treo balô, dùng ghim giữ cố định và khâu hoàn chỉnh.

Úp 2 mặt phải của tấm thân trước và thân sau vào nhau, sau đó may ráp hai đường sườn túi và đáy túi cách mép vải 1cm. Tiếp theo bóp 2 góc ở đáy ba lô sao cho trùng đường may sườn túi và đáy túi, và khâu đường thẳng cách mép vải 1cm. Cắt 2 đoạn dây ruy-băng dài 25cm, đặt 1 đầu dây trùng với miệng ba lô để khâu sườn túi bên phải, làm tương tự với phần bên trái. Cuối cùng bạn may nẹp vải viền xung quanh miệng ba lô và lộn mặt phải ba lô ra ngoài. Khâu lại 1 nửa khóa dán vào mặt trái nắp túi và 1 nửa khóa dán còn lại vào mặt phải. Buộc 2 sợi dây bên trong mép miệng ba lô với nhau trước khi đậy nắp khóa balô.

Hướng dẫn cách may ba lô đi học

Những lưu ý khi may ba lô

Tuy việc tự may ba lô đi học không quá phức tạp nhưng bạn nên lưu ý một vài điều để sau khi may tránh sai sót, dẫn đến việc sản phẩm của mình bị lỗi, làm bạn không vừa lòng.

  • Chọn chất liệu vải vải dù, vải tổng hợp, vải tráng PU/PVC, tốt nhất nên chọn loại vải không thấm nước.
  • Không dùng vải quá mềm vì sẽ làm ba lô bị xẹp, không đứng dáng.
  • Chọn loại khóa kéo êm, trơn tru và loại bỏ hết phần vải sơ quanh 2 viền dây kéo để khi kéo không bị mắc kẹt.
  • Đo trước kích thước của những vật dụng mình cần đựng, từ đó may ba lô có kích thức phù hợp.
  • Nếu có thể, bạn nên may thêm nhiều ngăn nhỏ phía trong để tiện cho việc đựng bút, thước.
  • Không may cố định quai đeo mà hãy để quay đeo linh động dịch chuyển.

Với cách hướng dẫn may ba lô đi học chi tiết ở trên, bạn sẽ dễ dàng có được một chiếc ba lô đi học với chi phí vô cùng thấp, đặc biệt lại mang phong cách riêng mà không giống ai. Bạn sẽ không mắc phải cảm giác khó chịu khi bị đụng hàng với bạn bè.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NHƯ Ý

Trụ sở: 40/59B1 Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Hồ Chí Minh,

Văn phòng: 71A Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh,

Hotline: 0906 791 898 (ms. Lên); 0906 791 898 (ms. Lan Anh) 

Email: quangcaonhuy.com@gmail.com