Những chiếc balo dây rút bằng vải nỉ dễ thương luôn là người bạn đồng hành của những tín đồ thích du lịch hoặc dạo phố. Mùa hè này, hãy tự tay chuẩn bị cho mình 1 phụ kiện đi kèm thật xinh xắn với cách may balo dây rút đơn giản dưới đây nhé.

Khéo tay thì hay làm, mà không khéo tay bạn cũng có thể sở hữu chiếc balo dây rút cực duyên dáng và đáng yêu. Điều quan trọng là phải thật kiên nhẫn và nắm chắc những hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu, vật dụng cần có để may balo vải nỉ dây rút

Để trổ tài thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho việc may vá:

– Vải  thô màu hoặc vải hoa: 1 miếng.

– Vải trắng: 1 miếng.

– Dây thừng làm dây rút.

– Kéo, kim, chỉ khâu.

– Màu, cọ vẽ vải.

Vật dụng may balo handmade không quá cầu kỳ. Bạn có thể mua ở hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán vải.

Cách may balo vải nỉ dây rút

Cách may balo handmade không khó. Hãy bắt đầu sự sáng tạo của mình bằng những bước dưới đây:

Bước 1: Tạo mặt ngoài và mặt trong balo

Đầu tiên, hãy bắt đầu tạo ra mặt ngoài cho chiếc balo. Để làm điều này, bạn dùng kéo cắt 2 miếng vải màu đã chuẩn bị thành kích thước dài rộng tương ứng 35 x 50cm. Để làm mặt lót bên trong, bạn tiếp tục cắt 2 miếng vải trắng với kích thước  35 x 45cm.

Bước 2 : làm quai móc dây rút.

Bạn cắt thêm 2 miếng vải nhỏ có để may phần quai móc dây rút balo. Sau đó bạn gập mép vải dáng chữ nhật dài rồi khâu cố định lại bằng kim. Sau đó, bạn lấy miếng vải vừa khâu gấp đôi. Tiếp đến, dùng ghim giấy ghim cố định tạm thời 2 mép vải.

Bước 3Chắp lại 2 mặt xanh của miếng vải vào nhau và dùng kim khâu theo đường vạch. Làm tương tự với 2 miếng vải trắng. Bây giờ, bạn hãy cẩn thận lộn mặt phải của miếng vải xanh ra, và khéo léo lồng túi vải trắng vào bên trong.

Bước 4: Làm dây rút.

Lấy 2 sợi dây thừng có sẵn để làm quai balo. Chỉ cần gập sợi dây lại và đặt ngược chiều nhau và gập phần miệng ba lô để dấu sợ dây rút vào bên trong là được. Để cố định dây rút, bạn dùng ghim dập tạm thời, sau đó dựa vào đường cố định để dùng máy khâu dây rút.

Như vậy, sau 5 bước này bạn đã có 1 mặt balo. Mặt còn lại bạn làm tương tự.

Cuối cùng, chỉ cần rút 2 đầu dây thừng là bạn đã có chiếc balo dây rút vải nỉ xinh xắn.

Để trông thẩm mỹ hơn, bạn luồng đoạn dây qua giữa miếng vải làm móc dây đeo balo đã khâu. Sau đó thắt nút thật chặt để quai túi chắc chắn, không bị tuột.

Ngoài ra, nếu bạn muốn khẳng định cá tính, bạn có thể  trang trí mặt ngoài của chiếc balo dây rút những hình vẽ ngộ nghĩnh tùy theo ý thích nhé.

Và bây giờ, chiếc balo dây rút vải nỉ xinh xắn đã xong rồi. Bạn có thể dùng nó để đựng điện thoại, khẩu trang, áo chống nắng,… chắc chắn sẽ rất tiện dụng đấy.

Cách may balo dây rút có vẻ không hề phức tạp chút nào phải không? Thay vì tốn tiền mua ngoài tiệm, tại sao bạn không thử bắt tay vào may vá. Không chỉ tiết kiệm được tiền mà bạn còn có được những trải nghiệm thú vị.

Hoặc nếu bạn quá bận bịu, bạn có thể đặt may balo theo ý thích tại các xưởng may balo uy tín. Những đơn vị có kinh nghiệm sẽ đem đến bạn sản phẩm tuyệt vời.

Hãy tự sắm sửa cho mình chiếc balo xinh đẹp và chờ đón ngày tựu trường hoặc chuyến du lịch thú vị. Chúc bạn nhiều niềm vui.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NHƯ Ý

Trụ sở: 40/59B1 Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Hồ Chí Minh,

Văn phòng: 71A Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh,

Hotline: 0906 791 898 (ms. Lên); 0906 791 898 (ms. Lan Anh) 

Email: quangcaonhuy.com@gmail.com